Lưu ý khi lắp đặt dàn âm thanh chuyên nghiệp, cao cấp

Lưu ý khi lắp đặt dàn âm thanh chuyên nghiệp, cao cấp

1. Nắm thật vững các nguyên lý cơ bản của âm thanh hội trường

Kỹ thuật trộn âm thanh phụ thuộc hầu hết vào bàn Mixer, nhưng nếu chỉ dựa vào mixer để tạo ra âm thanh hội trường thực sự thì chưa đủ, bạn cần trang bị thêm revert, delay … của bộ effect và đặc biệt là vị trí đặt loa, micro khong day sao cho chống bị tiếng hú mà âm thanh rải đều vì hội trường có cấu trúc dội âm nên setup âm thanh ở đây không phải là điều dễ dàng.

2. Phải dứt khóa bỏ các thiết bị cũ khi muốn thay thế

Thiết bị âm thanh hội trường có một điều lạ kì khó giải thích đó là độ tương thích của các phụ kiện như loa, mixer, amply … với nhau. Vì thế, khi muốn nâng cấp thì đừng tiếc một vài thiết bị nhỏ mà làm hỏng đi âm thanh trung thực của cả dàn nhạc lớn nhé.

3. Dùng các phụ kiện âm thanh xứng hợp với nhau

Tưởng tượng nhé: Bạn đã bao giờ thấy chiếc xe BMW chạy trên cái vỏ của Casumica. Tương tự như vậy, các phụ kiện đi chung với dàn chỉ cần 1 món không tốt sẽ làm ảnh hưởng cả dàn âm thanh hội trường không hay, bạn hãy nhớ rằng sự tương thích này rất quan trọng nhé.

4. Đừng tư vấn chỗ mua hay sản phẩm mà hãy tư vấn công nghệ

Sai lầm của người bán âm thanh là họ tư vấn về các sản phẩm và nơi mua tốt nhất, thay vào đóa, bạn hãy tư vấn giải pháp và công nghệ sẽ tạo được niềm tin cho người nghe.

5. Kết nối với dân chơi audio càng nhiều càng tốt

Âm thanh là một biển trời kiến thức rộng lớn, không ai dám vỗ ngực tôi biết hết được. Vì vậy, hãy kết nối với nhau để cùng chia sẻ và hỗ trợ nhau để có được dàn âm thanh lý tưởng nhất. Trong thời buổi công nghệ ngày nay, ngoài việc gặp gỡ, bạn còn có thể kết nối qua mạng xã hội, các forum: Facebook, Google+, … thật tuyệt vời phải không nào.

6. Thử thách của bạn là làm hài lòng các nhà đầu tư và thầu dự án lắp đặt

Họ chính là người quyết định dàn âm thanh của bạn có được chấp nhận hay không. Nhưng bạn lưu ý, họ là những người có trình độ và mối quan hệ rất rộng đấy nhé, hãy làm việc bằng cái tâm thật sự thì bạn sẽ đón nhận được góp ý thân tình từ họ, những góp ý này rất có giá trị đấy nhé.

7. Bạn phải làm việc trong một Team

Bán âm thanh không phải là bán các sản phẩm tiêu dùng thông thường, chỉ cần trưng bày rồi ai cần thì mua. Âm thanh là bán một nghệ thuật và bán giá trị thưởng thức, vì vậy, bạn phải có một đội ngũ kỹ thuật viên thi công thật sự vững tay nghề. Ngoài ra, team của bạn phải có “Gu” âm nhạc tương đối hợp nhau để điều chỉnh dàn âm thanh một cách hay nhất.