Lưu ý khi quyết định mua dàn âm thanh hội trường

Lưu ý khi quyết định mua dàn âm thanh hội trường

Khi bắt tay vào đầu tư dàn âm thanh, chúng ta phải tìm hiểu kỹ những thông số, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm mà mình quyết định mua. Trên thị trường có rất nhiều mẫu mã sản phẩm đẹp đặc biệt là dòng loa Trung Quốc nhập về theo đường tiểu ngạch bên ngoài hình thức rất bắt mắt không kém gì hàng nhập khẩu nhưng chất lượng lại rất khác nhau. Việc tìm hiểu sản phẩm trên Internet hoặc cửa hàng, bạn thường rất mông lung, không thể chọn cho mình thiết bị phù hợp trước hàng trăm sản phẩm với mẫu mã đẹp, đôi lúc mua về còn thừa công suất.

Dưới đây là 4 sai lầm khi chọn dàn âm thanh hội trường mà bạn cần chú ý:

1. Hệ thống loa hội trường càng đắt thì chất lượng

đem lại càng tốt.

Đây được xem là một sai lầm rất thường gặp khi chọn mua thiết bị thanh âm hội trường. Những người chưa am hiểu nhiều về âm thanh thường hiểu nhầm rằng, sản phẩm càng cao tiền thì chất lượng phải sịn, vì tốt mới có chi phí cao. Nghe cũng có lý, nhưng nó còn phụ thuộc ở nhiều trường hợp bạn nhé.

Nếu như bạn chọn mua dàn âm thanh hội trường của 1 hãng nổi tiếng như JBL, và tất nhiên sản phẩm này có đầy đủ chứng minh nguồn gốc CO, CQ đương nhiên đó là thiết bị tốt, chất lượng đi với đắt tiền.

Nếu như bạn chọn mua sản phẩm không rõ nguồn gốc, được lắp ráp sản xuất nghiệp dư, vẻ bên ngoài bắt mắt bên ngoài nhưng chất lượng lại không tốt vì hàng nhái hàng kém chất lượng.

Để được chịn mua được thiệt bị ưng ý, bạn phải đảm bảo tai mình được nghe và cảm nhận để so sánh giữa các loa, sử dụng các bài hát yêu thích để kiểm tra bạn hiểu được mức chính xác chi phí mình bỏ ra có chính xác hay không.

2. Loa công suất gấp đôi sẽ to gấp đôi

Quan điểm này cũng rất hay thấy và nó hoàn toàn không chính xác, vì mức độ lớn của thanh âm speaker phát ra còn lệ thuộc vào độ bén của loa. Khi bạn chọn loa phải phụ thuộc vào không gian và mục đích sử dụng loa nữa. Ví dụ như bạn đang sở hữu 1 dàn speaker có độ bén 90 dB thì như vậy chỉ cần 1W để có được mức cường độ âm thanh là 90 dB, cần 10W để đạt mức 100 dB và sẽ cần 100W để đạt mức 110 dB, 1000W cho 120 dB.

3. Dây loa càng đắt tiền càng tốt

Dây loa không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng âm thanh của bạn.

Lại là một quan điểm sai lầm liên quan tới chất lượng máy móc. Xét về mặt lý thuyết, khi nhà sản xuất cho ra đời các thiết bị dây loa, thì họ khuyến cáo rằng dây loa càng sịn thì sẽ càng mang lại dàn loa đám cưới hay hơn cho bộ dàn. Nhưng trên thực tế thì không phải ai cũng có một lỗ tai thực sự tốt để nhận thấy điều này.

4. Bộ âm thanh hội trường luôn tích hợp sẵn các chức năng an toàn

Người chơi Audio cho rằng khi chế tạo ra 1 thiết bị thanh âm, thì các chuyên gia sản xuất đã tính toán sao cho âm thanh của loa phát ra không làm ảnh hưởng đến tai người nghe, và có thể nghe trong bao lâu cũng được. Bạn nên nhớ rằng, thính giác của con người có giới hạn, và hãy thay đổi tư duy này trước lúc thanh âm phát ra từ loa làm ảnh hưởng đến thính giác của bạn nhé.

Ở trên là 4 lầm tưởng mà chúng ta thường thấy nhất khi lựa chọn mua thiết bị âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu ở những người mới bước chân vào lĩnh vực này. Khang Phú Đạt Audio hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn có thêm những góc nhìn mới mẻ về thiết bị âm thanh. Chúc bạn thành công!