Micro không dây phù hợp cho hội trường

Micro không dây phù hợp cho hội trường

Micro không dây là dòng sử dụng pin, truyền sóng vô tuyến qua các tần số để gửi và nhận. Điều này cho thấy năng lượng pin mạnh, micro khong day sẽ được sử dụng tốt hơn. Khi pin bắt đầu mất năng lượng, microphone có thể âm thanh lạo xạo hoặc bị bóp méo. Các chuyên gia chơi khuyên bạn nên thay thế pin sau khi sử dụng ở chương trình hội thảo dài nào đó và trước khi các chương trình diễn ra trong hội trường mới bắt đầu.

Tìm hiểu Micro không dây để sử dụng hiệu quả trong dàn âm thanh hội trường

Để cài đặt micro không dây, người dùng nên tắt thiết bị phát nhưng bật thiết bị thu trước. Hầu hết các micro không dây shure sử dụng cho âm thanh hội trường hiện nay đều có một thiết lập tự động quét khu vực này và lựa chọn các tần số thích hợp để sử dụng với hệ thống thu phát. Khi tần số được tìm thấy tức là khi đó thiết bị thu đã tìm thấy thiết bị phát, và người dùng có thể điều chỉnh âm lượng của thiết bị thu đến mức độ thích hợp với tình hình.

Bên cạnh đó, người dùng nên xem xét các loại khác nhau của micro không dây có sẵn. Các micro cầm tay có tích hợp máy phát xa hơn 100m là tốt nhất cho những ai cần một micro mà họ phải di chuyển xung quanh và thường xuyên. Ngoài ra còn có loại micro với cách truyền dẫn khác có thể gắn trực tiếp vào trang phục, sát cơ thể để thực hiện truyền âm. Thiết bị thu tín hiệu thường cố định, nhưng các micro là thiết bị phát có thể được di chuyển.

>> Tham khảo thêm: Dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp

Một số người dùng hay cả những người chơi audio lâu năm đã có kinh nghiệm đôi khi mắc phải những vấn đề cơ bản làm âm thanh hội trường hay bị mất hẳn đi hoặc đứt quãng. Điều này thường xảy ra khi truyền và nhận bị di chuyển quá gần nhau, hoặc di chuyển một hoặc cả hai đối tượng thường bị ngăn chặn bởi các thiết bị phát sóng hoặc thiết bị điện tử gây nhiễu khác.

Micro không dây hoạt động bằng cách sử dụng một trong hai tần số UHF hoặc VHF. UHF thường sử dụng nhiều năng lượng, cho phép nó hoạt động ở một phạm vi hội trường lớn hơn so với loại VHF. Nó cũng có ít vấn đề liên quan đến biến dạng từ các đối tượng bên ngoài. Các loại micro VHF thường có một vài vấn đề hơn với sự biến dạng và phạm vi, nhưng có tuổi thọ pin dài hơn nhiều. Nếu bạn cần sử dụng ở một khoản cách xa hơn 100m thì nên sử dụng loại tần số UHF sẽ tốt hơn.

Hy vọng bài viết trên đây của Khang Phú Đạt chúng tôi có thể mang được thêm kiến thức trong việc sử dụng hiệu quả micro không dây hội trường cùng các bài viết khác tại website này.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm các dịch vụ tốt nhất !