Tư vấn mua âm thanh hội trường

Tư vấn mua âm thanh hội trường

Bạn là người làm bên lĩnh vực âm thanh chuyên tổ chức sự kiện, bạn đang muốn chọn mua dàn âm thanh hội trường, dàn âm thanh đám cưới. Để mua được bộ dàn ưng ý, bạn nghĩ đơn giản chỉ cần chọn sao cho loa phù hợp với công suất và không gian mình hướng tới. Bản chất nó không phải đơn giản như vậy. Trên thực tế, âm thanh có nhiều loại loa để sử dụng cho mục đích khác nhau, từ chuyên dùng cho âm thanh karaoke, hội họp, cho đến biểu diễn văn nghệ, …điều đó khiến chúng ta rất băn khoăn khi đứng trước nhiều sự lựa chọn.

Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 1 số kinh nghiệm nhỏ khi chọn mua hệ thống âm thanh hội trường, nhờ việc đúc kết sau nhiều năm kinh nghiệm thực tế qua nhiều công trình.

1. Chọn loa có kiểu dáng phù hợp với không gian của hội trường

Trước khi chọn mua loa, bạn cần xác định được không gian diện tích của căn phòng hội trường, sân khấu là bao nhiêu, để từ đó chọn mua loại loa phù hợp. Việc này sẽ giúp bạn tránh được âm thanh của loa không đáp ứng được không gian hội trường mà bạn hướng tới.

2. Nghe thử âm thanh loa và cảm nhận

Khi nghe trực tiếp dàn âm thanh mà mình xác định chọn mua, bạn sẽ cảm nhận được chất lượng của loa thông qua những ca khúc nhạc nhẹ nhàng, nhạc sôi động. Từ đó bạn sẽ đánh giá được độ vang, độ trong và độ sáng của loa, và đưa ra được sự lựa chọn hợp lý nhất cho hệ thống âm thanh hội trường của mình.

3. Chọn hãng sản xuất có uy tín trên thị trường âm thanh

Để đảm bảo được chất lượng dàn âm thanh, bạn nên chọn những cửa hàng chuyên cung cấp âm thanh uy tín, giá cả phải chăng, chế độ bảo hành và chất lượng sản phẩm tốt.